Cách xử lý khi thiết bị định vị không dây dùng pin mất tín hiệu

Bạn đang sở hữu một thiết bị định vị không dây dùng pin.

Dùng để theo dõi, giám sát phương tiện, đối tượng mà không cần lắp đặt cầu kì.

Nhưng chẳng may trong quá trình sử dụng thiết bị định vị mất tín hiệu. Và bạn không biết cách xử lý như thế nào?

Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

1. Thiết bị định vị không dây dùng pin mất tín hiệu nên xử lý thế nào?

Thiết bị định vị mất tín hiệu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do lỗi của thiết bị, hoặc do tác động của các yếu tố bên ngoài. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể mà có những cách xử lý khác nhau.

Khi phát hiện ra thiết bị định vị mất tín hiệu bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây để đưa ra cách xử lý phù hợp. Một số nguyên nhân gây mất tín hiệu thường sẽ là:

  • Thiết bị hoạt động lâu ngày chưa được bảo trì, bảo dưỡng
  • Phương tiện của bạn đang ở trong tầng hầm, hoạt động trong khu vực không có sóng…

Trong trường hợp 1 bạn khắc phục tình trạng này bằng cách mang thiết bị định vị đi bảo dưỡng là được.

Đối với trường hợp 2 bạn chỉ cần mang phương tiện ra khỏi tầng hầm hoặc khu vực sóng yếu là thiết bị lại có thể hoạt động bình thường.

Trên đây là 2 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mất tín hiệu của thiết bị định vị.

Nếu trong trường hợp đã xác định được nguyên nhân mà vẫn chưa giải quyết được. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Tech, bộ phận kỹ thuật của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 cách nhiệt tình nhất.

Vấn đề mất tín hiệu không phải là một vấn đề khó khăn, nếu bạn hiểu được vấn đề đang xảy ra và biết cách xử lý nó như thế nào. Giờ thì bạn đã biết cách khắc phục sự cố mất tín hiệu của thiết bị định vị như thế nào rồi phải không? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng thiết bị định vị.

thiết bị định vị dùng pin

Mua thiết bị định vị ô tô xe máy. Hãy gọi ngay cho Việt Tech để được hỗ trợ. Hotline: 0975 883 811.

2. Một số biện pháp giúp làm tăng tuổi thọ thiết bị định vị.

  • Cần bảo dưỡng thiết bị định kỳ.

Giống như bất cứ thứ thiết bị điện nào, thiết bị định vị không dây cần phải được bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra hệ thống, vệ sinh sạch sẽ tránh làm bụi bẩn ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong thiết bị.

  • Gắn thiết bị định cố định tại nơi an toàn, bí mật. 

Thiết bị định vị khá nhỏ gọn, bởi vậy việc lắp đặt thiết bị cũng khá dễ dàng. Bạn có thể chọn bất cứ vị trí nào an toàn, bí mật trên phương tiện để dễ dàng lắp đặt. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là càng ít người biết vị trí lắp thiết bị thì càng tốt. Nó giúp bạn bảo vệ được thiết bị khỏi những mục đích xấu như: ngắt nguồn điện, ăn cắp thiết bị định vị.

Ngoài ra, thiết bị định vị được lắp kín đáo sẽ giúp bạn theo dõi được tài xế hiệu quả mà không bị phát hiện, bảo vệ các xe của bạn khỏi kẻ gian.

  • Không để thiết bị tiếp xúc với nước, ẩm quá nhiều.

Một trong những đặc tính cơ bản của định vị không dây là khả năng kháng nước và chống va đập hiệu quả. Thế nhưng nếu trong quá trình sử dụng, bạn thường xuyên rửa xe, làm ướt thiết bị định vị hoặc để ở nơi ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các dữ liệu, đường truyền của sản phẩm.

Thế nên, hãy luôn bảo vệ thiết bị định vị không dây của bạn luôn khô ráo, tránh nhập nước và tiếp xúc với nước quá nhiều.

  • Chọn mua thiết bị giám sát hành trình tốt, chất lượng.

Mua thiết bị định vị tốt không chỉ giúp bạn có thể quản lý phương tiện hiệu quả. Nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp mà còn giúp xe của bạn lưu hành đúng luật của bộ GTVT. Một thiết bị tốt kèm theo những ưu điểm: độ bền sản phẩm cao hơn, tính năng ưu việt hơn.

3. Thiết bị định vị không dây có thể sử dụng trong bao lâu?

Các thiết bị định vị có thời gian sử dụng càng lâu chứng tỏ sản phẩm đó càng có chất lượng tốt. Chính vì vậy, việc giá thành sản phẩm không còn được quá nhiều khách hàng quan tâm nữa mà thay vào đó là thời hạn sử dụng.

Thiết bị định vị tốt thì thời gian sử dụng sản phẩm sẽ lâu hơn. Vì khi mua bất kỳ 1 sản phẩm điện tử nào cũng vậy, thiết bị chính hãng thì sử dụng được lâu không thì chỉ sử dụng được 1 thời gian là gặp các vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng.

Việc đưa ra 1 con số sử dụng chính xác về khoảng thời gian thay thế thiết bị định vị khác là điều rất khó.

Vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Chất liệu sản phẩm khi bạn mua,
  • Tính cẩn thận của khách hàng trong quá trình sử dụng,
  • Môi trường hoạt động của thiết bị
  • Sự va chạm của những vật xung quanh với thiết bị… còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác.

Để có được 1 sản phẩm sử dụng lâu dài thì việc bảo quản đúng cách là rất cần thiết.

Trên thực tế thì toàn bộ sản phẩm khi được sản xuất ra đều có tuổi thọ trên 3 năm. Nếu bạn cẩn thận thì có thể tuổi thọ đó sẽ có thể trên 5 năm. Cho nên, việc định vị ô tô xe máy không dây có bền hay không sẽ nằm chính các bạn.

Mọi thông tin chi tiết về Thiết bị định vị không dây hoặc chương trình tuyển cộng tác viên. Quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tiện trao đổi chi tiết nhất.

thiết bị định vị dùng pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *