Phương pháp lắp đặt thiết bị định vị trên xe ô tô chuẩn nhất

lắp đặt thiết bị định vị trên xe ô tô

Có phải bạn đang tìm kiếm phương pháp lắp đặt thiết bị định vị trên xe ô tô chuẩn nhất.

Để có thể tự mình lắp đặt sản phẩm này trên chiếc ô tô của bạn một cách dễ dàng. 

Đừng lo chúng tôi ở đây để hỗ trợ cho bạn.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng đồng thời đưa ra cho bạn lời khuyên có nên tự lắp đặt thiết bị định vị hay không?

Nếu muốn biết nhiều hơn, những gì cần làm là đọc tiếp phần bên dưới!

1. Nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị ô tô.

Thiết bị định vị ô tô là một sản phẩm nhỏ gọn được tích hợp ăng ten GPS siêu nhạy có chức năng thu nhận tín hiệu từ các vệ tinh bay xung quanh trái đất 2 lần trong một ngày. Hệ thống này do mỹ phát triển và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới, các vệ tinh cũng được bố trí khoa học giúp cho ở bất kì vị trí nào trên mặt đất các thiết bị cũng có thể bắt được sóng GPS.

Ngoài ra thiết bị định vị này còn sử dụng ăngten GSM hoạt động trường hợp sóng yếu như khi phương tiện di chuyển vào tầng hầm, bãi đỗ xe. Từ đó đảm bảo thiết bị định vị có thể hoạt động một cách tốt nhất.

thiết bị định vị trên xe ô tô
Nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị ô tô

2. Quy trình lắp đặt thiết bị định vị trên xe ô tô.

Thiết bị định vị ô tô gồm có 2 loại là định vị ô tô không dây và định vị ô tô có dây.

+ Với thiết bị định vị không dây bạn sẽ không cần lắp đặt chỉ cần sạc đầy pin rồi đặt trong xe hoặc dưới gầm xe là hoàn toàn có thể theo dõi được. Tham khảo thêm định vị VT03D – 1 trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay

+ Còn đối với thiết bị định vị có dây bạn sẽ cần phải đấu dây nguồn vào nguồn điện ở trên xe thông thường là ắc quy thì mới có thể sử dụng được. Tham khảo định vị S2 – pin siêu khủng dùng liên tục 15 ngày

Trong khuôn khổ bài viết này Việt Tech sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt thiết bị định vị ô tô có dây lên xe và cách đấu nối theo đúng quy trình kĩ thuật.

Chi tiết cách lắp định vị ô tô đơn giản nhất.

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt thiết bị định vị trên xe ô tô 

Tùy từng dòng xe ô tô mà ta có những phương án lắp đặt khác nhau sao cho phù hợp. Nhưng thông thường vị trí tối ưu nhất thường được các nhân viên kĩ thuật có kinh nghiệm lựa chọn đó chính là lắp tại ghế phụ.

Bạn cũng có thể lắp đặt thiết bị tại các vị trí khác gần với ắc quy xe để có thể dễ dàng đấu nối dây nguồn nhưng trước hết nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi ra quyết định.

Ngoài ra một số vị trí cũng có thể lắp đặt được là dưới kính chắn gió phía trước và phía sau của xe.( những vị trí này phù hợp với các thiết bị định vị không dây dùng pin hơn).

thiết bị định vị trên xe ô tô
Vị trí lắp đặt thiết bị định vị trên xe ô tô

Để biết vị trí lắp đặt bí mật nhất quý vị hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0902 247 699. Hoặc để lại thông tin chi tiết tại form dưới đây, Việt Tech sẽ gọi lại tư vấn ngay lập tức.

Bước 2: Đấu nối dây nguồn thiết bị định vị xe hơi sao cho chính xác.

Để thiết bị hoạt động được cần đấu chính xác nguồn âm(dương) của thiết bị vào vị trí nguồn âm(dương) của xe.

Trước tiên ta cần tìm nguồn dương(dây lửa) của xe.

Sử dụng đồng đo điện ta có thể xác định được nguồn dương của xe bằng cách kiểm tra từng dây điện trên xe. Thông thường dây nguồn dương(+) chính là dây có kích thước lớn nhất trên xe.

Sau đó đã kiểm tra kĩ lưỡng tiến hành đấu nối dây nguồn dương(+) vào dây nguồn dương(+) của thiết bị.

Tiếp đến cần tìm chính xác nguồn âm(dây Mass).

Tiếp tục sử dụng đồng hồ đo điện để xác định dây nguồn âm của phương tiện sau đó đấu vào nguồn âm của thiết bị định vị là được.

Sau đó kiểm tra lại xem thiết bị định vị đã hoạt động hay chưa bằng cách xem các tín hiệu đèn trên thiết bị đã nháy sáng hay chưa. Nếu đấu đúng đây thì toàn bộ Led trên thiết bị sẽ nháy sáng( gồm Led tín hiệu sóng GPS, tín hiệu GSM, tín hiệu nguồn). Nếu thiết bị không hoạt động thì rất có thể bạn đã đấu sai dây.

Bước 3: Tiến hành cái đặt thiết bị rồi tải phần mềm định vị xe ô tô.

Bạn có thể cài đặt thêm một vài thông số trên thiết bị như: vùng an toàn, vận tốc di chuyển tối đa, Số điện thoại nhận cảnh báo SOS…

Sau cùng là cài đặt phần mềm định vị xe ô tô theo dõi trên điện thoại di động hoặc máy tính để tiến hành giám sát, quản lý phương tiện.

Việc lắp đặt thiết bị định vị cho xe ô tô không quá phức tạp thường thì khi mua sản phẩm định vị nhà cung cấp thường sẽ cử nhân viên kĩ thuật đến tận nơi để hỗ trợ lắp đặt cho bạn. Nhưng có thể trong một vài trường hợp đặc biệt công ty định vị không thể đến hỗ trợ được bạn cũng có thể tự lắp đặt thiết bị định vị cho mình.

3. Có nên tự lắp đặt thiết bị định vị trên xe ô tô.

  • Nếu bạn không có chuyên môn hay kinh nghiệm tháo lắp thì tốt nhất không nên tự lắp đặt định vị theo dõi xe ô tô. Thay vào đó nên chọn những nhà cung cấp thiết bị định vị uy tín sẵn sàng hỗ trợ lắp đặt thiết bị định vị cho bạn. Hoặc nếu không bạn có thể mang phương tiện ra các gara ô tô để nhờ lắp đặt.
  • Trên đây là lời khuyên mà các chuyên gia Việt Tech dành cho bạn hãy tuân thủ để đảm bảo sư an toàn cho chiếc xe cũng như chính bản thân bạn.

Khi có nhu cầu mua mới hoặc lắp đặt thiết bị định vị trên xe ô tô. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

thiết bị định vị trên xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.