Thiết bị định vị gps dùng cho ô tô kinh doanh dịch vụ vận tải

thiet-bi-dinh-vi-gps-o-to

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về thiết bị định vị gps cho xe ô tô.

Dùng cho các dòng xe kinh doanh dịch vụ vận tải.  

Vậy thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách thức vận hành hoạt động của thiết bị định vị gps và các tiêu chí cần đáp ứng cho dòng xe kinh doanh.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn, tất cả những gì bạn phải làm là đọc tiếp phần bên dưới!

1. Tìm hiểu cách thức hoạt động của thiết bị định vị GPS cho ô tô.

Thiết bị định vị GPS gồm các modul đảm nhiệm nhiều chức năng:

 • Modul GPS: Thu nhận tín hiệu gps từ các vệ tinh.
 • Modul GSM  Sử dụng SIM điện thoại của các nhà mạng viễn thông. Modul cho phép liên lạc hai chiều, gọi điện, nhắn tin mà còn đảm bảo truyền tất cả dữ liệu liên tục qua GPRS/EDGE vào INTERNET. Ngoài ra còn các modul phụ, phục vụ cho việc năng cao tính năng sử dụng của thiết bị như cảm biến độ nghiêng, chuyển động, khả năng chụp ảnh, cảnh báo. Thiết bị phải đảm bảo hoạt động tốt trong thời gian dài, trong các điều kiện khí hậu khắc nghiệt.
thiết bị định vị gps
Cơ chế hoạt động của thiết bị định vị gps

 Định vị gps hoạt động theo cơ chế

 • Theo dõi chủ động:

Là thực hiện việc lưu lại các vị trí của phương tiện và gửi dữ liệu này đến một cơ sở dữ liệu tập trung thông qua một modem. Hình thức hoạt động này của GPS còn được gọi là GPS 2 chiều hoặc là GPS định vị thời gian thực.

Hình thức này thường được sử dụng vào mục đích thương mại vì có thể giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được phương tiện của mình trong khoảng thời gian thực chính xác tại một thời điểm nào đó bất kỳ.

 • Theo dõi thụ động:

Là thực hiện việc lưu lại các vị trí của phương tiện trong các điểm thời gian cụ thể. Cách thức này giúp tính toán được vị trí một cách tự động trong thời gian giữa các điểm được lưu lại, vì vậy cần được có bộ nhớ ( thẻ nhớ, bộ nhớ trong ) để có thể lưu giữ thông tin được đầy đủ

2. Tại sao nên gắn thiết bị định vị gps trên xe ô tô

Gắn thiết bị đinh vị ô tô không những có thể giúp bạn dễ dàng quản lý phương tiện cá nhân mà còn mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải.

 • Thiết bị định vị GPS cho xe ô tô giúp dễ dàng kiểm soát tốc độ từ đó giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra.
 • Nếu chẳng may phương tiện của bạn có bị mất cắp. Thiết bị định vị gps cho xe ô tô cũng là giải pháp hiệu quả để quản lý tài sản của chủ xe, bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí và tìm ra phương tiện của mình.
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ thiết bị định vị sẽ giúp cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân gây tai nạn để có hướng giải quyết và xử lý.
 • Cảnh báo khi đi vào vùng nguy hiểm giúp bạn tránh được nhiều rủi ro khi lưu thông trên đường.
Lắp thiết bị định vị gps
Lắp thiết bị định vị gps mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích

3. Thiết bị định vị gps cho dòng xe kinh doanh vận tải cần đáp ứng được các tiêu chí nào?

Thiết bị định vị GPS dùng cho các dòng xe kinh doanh, xe vận tải hành khách… Là thiết bị có khả năng đáp ứng nhu cầu giám sát hành trình theo quy chuẩn của bộ GTVT.

 • Báo cáo được thông tin cụ thể về xe và lái xe. Đây là chức năng cơ bản, cho phép cơ quan chức năng biết ai đang điều khiển xe. Đồng thời chủ xe cung cấp một thẻ nhớ để đảm bảo không chạy xe quá thời gian quy định.
 • Báo cáo hành trình của xe. Chức năng này cho phép bạn có thể theo dõi xe của bạn đang ở vị trí nào.
 • Báo cáo tốc độ di chuyển của phương tiện. Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất của thiết bị GPS định vị cho ô tô, bởi nếu gặp phải lực lượng chức năng phạt xe thì đây là bằng chứng để xử lý. 
 • Thông báo số lần dừng đỗ của xe. Đây là chức năng cần thiết đối với các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, logistics, dịch vụ du lịch.
 • Giúp quản lý đội xe, kiểm soát cung đường đi hiệu quả, điều phối lái xe hanh chóng hơn.

Mua thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn tốt nhất hiện nay XT3.5: Đạt chuẩn bộ GTVT, định vị chính xác. Tích hợp nhiều tính năng đa dạng. Hãy liên hệ ngay với Việt Tech để được hô trợ.

4. Cách thức để kiểm soát và quản lý thiết bị giám sát hành trình GPS ra sao?

 • Đối với mỗi chuyến xe chuyên chở hàng hoá (hay dịch vụ đưa đón khách hàng). Nếu chủ doanh nghiệp muốn kiểm tra xem tuyến đường của xe có đúng như lộ trình hay không. Thì việc xem định vị xe ô tô là rất cần thiết và tiện lợi. Người dùng có thể tích hợp hệ thống định vị ô tô bằng điện thoại hay laptop của mình. Để có thể truy cập một cách thuận tiện nhất.
 • Khi lắp đặt thiết bị định vị gps cho ô tô. Tín hiệu vị trí của xe sẽ trả về trung tâm máy chủ và được quản lý qua hệ thống trực tuyến liên kết thẳng đến thiết bị điện tử được kết nối (smartphone, laptop,…). Người dùng chỉ cần đăng nhập định vị xe ô tô vào hệ thống tích hợp được thiết lập từ trước. Và sau đó người dùng sẽ thông qua điện thoại hay laptop để theo dõi tuyến đường vị trí theo bản đồ. cuối cùng lưu lại dữ liệu về tốc độ, thời gian, vị trí chính xác trong khoảng thời gian thực.

Mọi thông tin chi tiết về thiết bị định vị gps cho xe ô tô hoặc chương trình tuyển cộng tác viên. Quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tiện trao đổi chi tiết nhất.

Thiết bị định vị gps cho ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.