Hướng dẫn Quy trình Gắn định vị xe ô tô để đi đăng kiểm

thiết bị định vị gps

Có phải bạn đang muốn gắn định vị xe ô tô để đi đăng kiểm. Nhưng vẫn chưa biết thủ tục đăng kí như thế nào? Và nên mua thiết bị định vị này ở đâu đảm uy tín, chất lượng? Đừng lo chúng tôi ở đây để hỗ trợ cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải quyết triệt để mọi thắc mắc của bạn.

1. Thủ tục gắn định vị ô tô để đi đăng kiểm trong kinh doanh dịch vụ vận tải.

Đăng kiểm xe ô tô theo hình thức kinh doanh vận tải cũng giống như đăng kiểm bình thường nhưng có thêm một điều kiện bắt buộc là xe bạn phải gắn thiết bị định vị ô tô (thiết bị giám sát hành trình) hợp chuẩn theo quy định của bộ GTVT.

Đối với xe đăng kiểm lần đầu bạn cần chuẩn bị 

– Giấy tờ đăng ký xe.

– Giấy chứng minh nguồn gốc phương tiện.

– Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo để nộp (đối với xe cơ giới mới cải tạo).

– Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật của cần cẩu, xi téc, bình nhiên liệu CNG, LPG được trang bị, lắp đặt trên xe cơ giới còn hiệu lực.

– Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực.

– Thông tin về thiết bị định vị hợp chuẩn bao gồm: tên website, tên đăng nhập, mật khẩu.

Và đối với các lần đăng kiểm tiếp theo bạn cần có

– Giấy tờ đăng ký xe.

– Sổ kiểm định cũ

– Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật của cần cẩu, xi téc, bình nhiên liệu CNG, LPG được trang bị, lắp đặt trên xe cơ giới còn hiệu lực.

– Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực.

– Thông tin về thiết bị định vị hợp chuẩn bao gồm: tên website, tên đăng nhập, mật khẩu.

Địa điểm đi đăng kiểm

Bạn có thể đến bất cứ trạm đăng kiểm nào ở gần bạn nhất trên toàn quốc. Chủ phương tiện chỉ được lập Hồ sơ phương tiện một lần tại Đơn vị đăng kiểm kiểm định lần đầu.

Cần gắn định vị xe ô tô. Hãy gọi ngay cho Việt Tech để được hỗ trợ. Hotline: 0975 883 811.

2. Những dòng xe cần gắn thiết bị định vị hợp chuẩn theo quy định.

Hiện nay, hầu hết các dòng xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách đều phải lắp thiết bị định vị hợp chuẩn

Theo Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô quy định các nhóm xe sau cần lắp định vị

Xe vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng, vận chuyển khách du lịch, vận tải hàng hóa bằng container;

– Xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

– Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa (mọi trọng tải thiết kế).

Gắn định vị xe ô tô
Quy định gắn thiết bị định vị ô tô

Thiết bị định vị gps gắn trên xe phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông. Sản phẩm này cũng phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu sau đây:

– Lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

– Thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan công an, thanh tra khi có yêu cầu.

3. Một thiết bị định vị hợp chuẩn để đi đăng kiểm cần có những tính năng gì?

Tính năng ghi nhận thay đổi lái xe

Thiết bị hợp chuẩn phải ghi lại được thời điểm, tọa độ đăng nhập của lái xe đồng thời phải có báo hiệu để nhận biết sự thay đổi lái xe và phân biệt được trạng thái đăng nhập, đăng xuất. Việc đăng nhập, đăng xuất của lái xe chỉ thực hiện được khi xe dừng hoặc đỗ.

Chức năng cảnh báo đối với lái xe

– Nếu xe chạy quá tốc độ giới hạn theo quy định, cảnh báo phải được duy trì liên tục cho đến khi tốc độ xe nhỏ hơn hoặc bằng tốc độ giới hạn.

– Cảnh báo lái xe quá thời gian quy định: ít nhất 5 phút trước thời điểm 4 giờ lái xe liên tục, âm thanh cảnh báo phải được duy trì liên tục cho đến khi xe dừng hoặc lái xe thực hiện đăng xuất.

Lưu trữ dữ liệu trên thiết bị

Thiết bị phải ghi và lưu trữ dữ liệu đầy đủ trong bộ nhớ thiết bị

Hành trình xe chạy (thời gian, tọa độ, tốc độ), tần suất ghi và lưu trữ không quá 30 giây trên một lần. khi xe hoạt động và không quá 15 phút trên một lần khi xe dừng, tốc độ vận hành của xe, thông tin về lái xe, thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe

Đảm bảo truyền dữ liệu về máy chủ kịp thời

Trong trường hợp mất kết nối với máy chủ do gián đoạn đường truyền. Phải gửi lại đầy đủ dữ liệu đã ghi nhận được trước đó về máy chủ ngay sau khi đường truyền hoạt động trở lại, theo thứ tự thời gian từ trước đến sau.

Mọi thông tin chi tiết về thiết bị định vị gắn trên xe ô tô hoặc chương trình tuyển cộng tác viên. Quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tiện trao đổi chi tiết nhất.

Gắn định vị xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.